ร้านขนมปังขนาดกะทัดรัด “Bread room” ในซอยลาดพร้าว 101 โดดเด่นด้วยไส้แปลกใหม่ หลากหลาย มีให้เลือกถึง 20 กว่าชนิด ขนาดชิ้นอิ่มจุใจ ขายในราคา 20 บาท สร้างจุดขายรสชาติถูกปาก และราคาถูกใจ ตอบความต้องการในชีวิตประจำวันของคนเมืองได้เป็นอย่างดี
อมรเชษฐ์ กาญจน์ธีรโชติ เจ้าของร้านนี้มีฝีมือระดับมืออาชีพ เก็บเกี่ยวประสบการณ์แวดวงทำขนมปังมากว่า 10 ปี เริ่มต้นตั้งแต่เป็นพนักงานฝ่ายครัวเบเกอรี่ที่โรงแรมโอเรียลเต็ลกว่า 7 ปี ก่อนจะย้ายมาอยู่บริษัท Puratos ผู้นำเข้าวัตถุดิบทำขนมปังจากเบลเยียม อีกประมาณ 2 ปี ด้วยฝีมืออันโดดเด่น ทางบริษัทเห็นแววส่งไปอบรมหลักสูตรทำขนมปังสไตล์ยุโรปอย่างจริงจังถึงเบลเยียม กระทั่งอิ่มตัวจากงานประจำ ตัดสินใจเปิดร้านขนมปังของตัวเอง ตั้งแต่กลางปี พ.ศ.2552
“เมื่อก่อนเวลาผมกินขนมปังของร้านต่างๆ ก็จะรู้สึกว่า มันยังไม่ถูกใจเรามากนัก บางร้านแป้งอร่อยก็ไส้น้อย บางร้านไส้อร่อยแป้งก็แข็ง หรือบางร้านดีทุกอย่าง แต่ราคาสูงเกินไป ทำให้ผมมักคิดในใจว่า ถ้าเราทำเอง น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ดังนั้น การคิดทำขนมปัง ผมจะเริ่มที่ ต้องตอบความต้องการของตัวเองให้ได้เสียก่อน จนคุณภาพพอใจแล้ว ถึงจะขายให้ลูกค้าได้” เขาระบุหลักคิดในการทำขนมปัง
“ผมจะให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพเป็นอันดับแรก ยอมกำไรน้อยหน่อย เพื่อให้ลูกค้าซื้อไปกินแล้วประทับใจ โดยเฉลี่ยต่อชิ้นหักเฉพาะค่าวัตถุดิบ ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายๆ อื่น ทั้งค่าแรงพนักงาน ค่าเช่า ค่าพลังงาน ฯลฯ จะมีกำไรประมาณ 5-10 บาทต่อชิ้น แตกต่างกันไปแล้วแต่ไส้ เมื่อเทียบกับขนมปังคุณภาพเดียวกันที่ขายในท้องตลาดแล้ว ร้านเรากำไรค่อนข้างน้อย แต่ผมไม่สนใจเรื่องนี้มากนัก เพราะอยากให้ลูกค้าได้กินขนมปังที่อร่อย และราคาเหมาะสมมากกว่า” อมรเชษฐ์ ย้ำจุดยืน
เว็บอ้างอิง : http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9540000023002
เว็บอ้างอิง : http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9540000023002
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น