วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

พายช็อกโกแลต

ช็อคโกแลตฟัดจ์พีแคนพาย ส่วนผสม crust
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
เนยสด 1/2 ถ้วยตวง
ครีมชีสขนาด (3 ออนซ์ ) 1 ก้อน

ส่วนผสม Filling
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เนยนุ่มๆ 1/2 ถ้วยตวง
ช็อกโกแลตชิป (semisweet) 6 oz. 1 ถุง
ไข่ไก้ตีพอแตก 3 ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
พีแคนสับ 1 ถ้วยตวง

for garnish
วิปครีม
พีแคน
ช็อกโกแลตขูด

วอร์มเตาอบที่ 350 F

วิธีทำ Crust
1. ผสมครีมชีสกับเนยลงในอ่างแล้วตจนเป้นเนื้อเดียวกัน เติมแป้งลงไปตีผสมให้เข้ากัน
2. นำไปกรุลงพิมพ์ ก่อนอบให้ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแป้งพายก่อนอบ เพื่อให้เวลาอบแป้งพายจะได้ไม่พองตัวขึ้นมามาก
3. นำเข้าอบไฟ 350 องศาเซลเซียส 10-12 นาที แล้วนำออกมาพัก

วิธีทำ Filling
1. ผสม ช็อกโกแลต เนย และน้ำตาล ลงในหม้อก้นหน้า ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ จนกระทั่งช็อกโกแลตและเนยละลาย และส่วนผสมมีลักษณะเป็นเนื้อเนียน จึงเร่งไฟให้เดือด ปล่อยให้เดือดเพียง 1 นาที เท่านั้น จึงยกลง
2. ใสไข่กับวนิลาลงไป ใช้พายไม้ หรือ ช้อนไม้ คนส่วนผสม จนกระทั่งส่วนผสมมีเนื้อเนียน จึงใส่พีแคน คนให้เข้ากัน
3. แล้วเทส่วนผสมลงใน Crust ที่เตรียมไว้ ใช้หลังช้อน(โลหะ) ปาดหน้าให้เรียบ
4. นำเข้าอบไฟ 350 F ประมาณ 40 นาที หรือจนกว่า filling จะเซตตัว
5. พักไว้จนเย็น ก่อนตบแต่งด้วยพีแคนกับช็อกโกแลตขูด เสริฟ พร้อมวิปครีมหรือไอครีม

เว็บอ้างอิง :  http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jjbd&month=04-06-2008&group=30&gblog=22

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น